หลักสูตรร้องเพลงคลาสสิค

เรียนร้องเพลงคลาสสิก

ในการร้องเพลงคลาสสิกที่ดีนั้น จะมาจากพื้นฐานการใช้เสียงอย่างถูกต้องและพอเหมาะ ผู้เรียนจะฝึกเทคนิคหายใจ การใช้ลมอย่างถูกต้องเพื่อพาให้เสียงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ความเข้าใจกล้ามเนื้อต่างๆของร่างกายสำหรับการฝึกร้องเพลง เพื่อจะได้ focus อย่างตรงจุดว่ามีการเลือกให้เสียงออกมาจากบริเวณใด

DURATION:
ครั้งละ 1 ชม.
ID:
V-001

INSTRUCTORS:

อ.เศรษฐ คัมภิรนนท์ (ครูเสท)
อ.เศรษฐ คัมภิรนนท์ (ครูเสท)
สอนร้องเพลงป๊อป, คลาสสิก, ลูกทุ่ง

Address

Musical Art Studio Bangkok   View map

หลักสูตรการเรียนร้องเพลง

การเรียนการสอนร้องเพลง(Voice)  เราไม่เจาะจงแต่เพียงการทำให้ผู้เรียนสามารถร้องเพลงที่ตนเองอยากร้องได้เท่านั้น แต่ต้องมีคุณภาพด้วย

ในการร้องที่ดีนั้น จะมาจากพื้นฐานการใช้เสียงอย่างถูกต้องและพอเหมาะ ผู้เรียนจะฝึกเทคนิคหายใจ การใช้ลมอย่างถูกต้องเพื่อพาให้เสียงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ความเข้าใจกล้ามเนื้อต่างๆของร่างกายสำหรับการฝึกร้องเพลง เพื่อจะได้ focus อย่างตรงจุดว่ามีการเลือกให้เสียงออกมาจากบริเวณใด เช่น chest, mask, head voice ฯลฯ เมื่อทำความเข้าใจในเรื่องร่างกายและวิธีการสร้างเสียงแล้ว ทักษะการฟังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จำเป็นจะต้องมี  และจะต้องฟังระดับความเพี้ยนของเสียงให้ได้ การร้องเพลงให้ตรงกับจังหวะ การฟังคุณภาพของเสียงร้อง และความเข้าใจในธรรมชาติของเสียงตนเอง ความเข้าใจในสไตล์เพลงที่จะนำมาร้อง สุดท้าย คือการทำให้ความเข้าใจพร้อมทั้งทักษะทั้งหมดที่มี ถ่ายทอดออกมาสู่การร้องเพลงที่ไพเราะ

ผู้เรียนควรแจ้งแค่ครูผู้สอน ก่อนที่จะเรียนว่าต้องการที่จะฝึกร้องเพลงลักษณะสไตล์ใด และมีระยะเวลาในการเรียนนานแค่ไหน เพื่อผู้สอนจะสามารถเตรียมการสอนให้เหมาะสม หลักสูตรการเรียนร้องเพลงนี้จะเหมาะสมแก่ผู้ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการใช้เสียง ผู้ที่ต้องการร้องเพลงเป็น ต้องการสมัครแข่งขัน สอบเข้าเรียนคณะดนตรีในระดับมหาวิทยาลัย ดังนั้นหลักสูตรการสอนและเนื้อหาทั้งหมด ครูผู้สอนจะแจ้งนักเรียนหลังจากการเรียนในสัปดาห์แรกแล้ว

การสอนร้องเพลง ไม่จำกัดอายุขั้นต่ำ และสามารถเรียนเป็นครอบครัวได้ กลุ่มละ 2-3 คน

หากท่านกำลังต้องการพัฒนาเทคนิคการร้องเพลง หรืออยากร้องเพลงเป็น ที่ Musical Art studio เปิดโอกาสให้ท่านทดลองเรียนและขอคำปรึกษากับอาจารย์ของเราได้ฟรี

ทดลองเรียนร้องเพลง

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP