เกี่ยวกับ Musical Art Studio

Musical Art Studio เป็นสตูดิโอสอนดนตรีขนาดเล็กที่เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ เพื่อสอนทักษะการเล่นเครื่องดนตรีหลายชนิดสำหรับบุคคลทั่วไปในทุกช่วงอายุ สอนจากพื้นฐานถึงระดับสูง ในบรรยากาศการเรียนการสอนที่เสมือนบ้าน อบอุ่นและเป็นกันเอง แต่มีคุณภาพการเรียนการสอนสูง จุดเด่นของสตูดิโอนี้คือการมีบุคลากรที่ผ่านการศึกษา สาขาวิชาดนตรี ในระดับปริญญาตรี โท และเอก กว่า 20 ท่านมาสอน

การเรียนดนตรี ที่ Musical Art Studio

การที่มีบุคลากรที่ผ่านการศึกษาตรงสาขาในแต่ละเครื่องดนตรี เป็นสิ่งสำคัญมาก ครูผู้สอนที่นี่มีความเข้าใจในเครื่องดนตรีที่ตนเล่นเป็นอย่างดี ทั้งเทคนิคและความรู้อื่นๆเกี่ยวกับดนตรีที่ตนถนัด เนื่องจากผ่านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องในระบบเป็นเวลานานทุกท่าน
ผู้เรียนจะได้รับความรู้การเล่นเครื่องดนตรีในรายละเอียดอย่างถูกต้องและแท้จริง  และจะมิได้เพียงฝึกหัดเทคนิคท่าทางการเล่น หรือการปรับแก้วิธีการเล่นเครื่องดนตรีนั้นๆให้ได้ อย่างสมบูรณ์เท่านั้น แต่ในการเรียนดนตรีที่นี่ ผู้เรียนจำเป็นต้องมีความเข้าใจในพื้นฐานของดนตรีเหล่านี้

  • ทฤษฎีดนตรีพื้นฐาน (Music Theory)
  • สไตล์เพลงต่างๆ(Musical Styles)
  • การฝึกโสตทักษะ(Ear Training)
  • ความเข้าใจในจังหวะ(Rhythm)
  • และวิธีการถ่ายทอดดนตรีนั้นๆออกมา โดยเน้นการเรียนตัวต่อตัวเพื่อให้ครูได้ฝึกสอนผู้เรียนในทุกแง่มุม

หลักสูตรดนตรี

หลักสูตรการเรียนการสอนของสตูดิโอที่นี่ จะค่อนข้างยืดหยุ่น ปรับไปตามตัวผู้เรียน เนื่องจากความต้องการของผู้เรียนไม่เหมือนกัน ในแต่ละเครื่องดนตรีจะมีแบบฝึกหัดเทคนิคที่เป็นหลัก ซึ่งครูผู้สอนอาจไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แบบฝึกหัดนั้นๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการ บุคลิกลักษณะของผู้เรียนแต่ละคน และผลของการฝึกซ้อมด้วย

ความยาว และสั้นของหลักสูตรจะไม่ตายตัว ดังนั้นผู้เรียนจะต้องมีวัตถุประสงค์ของการเรียนอย่างชัดเจนตั้งแต่แรก เช่น ต้องการเรียนเพื่อสอบ,เรียนเพื่อผ่อนคลายเป็นกิจกรรมยามว่าง, เรียนเพื่อให้พอเล่นได้, หรือเรียนระยะสั้นเป็นเพลงๆเพื่อใช้ในโอกาสต่างๆของตน ก็สามารถแจ้งความจำนงตั้งแต่แรกได้ จะทำให้ครูผู้สอนสามารถวางแผนการสอนให้แก่ผู้เรียนในตลอดระยะเวลาที่เรียน

ทดลองเรียนดนตรีฟรี ที่ Musical Art studio

ที่ Musical Art Studio ได้เปิดให้มีการทดลองเรียนฟรีสำหรับนักเรียนทุกท่านที่ต้องการขอคำปรึกษาและทดลองเรียนหลักสูตรของเรา สามารถกรอกใบสมัครเพื่อขอทดลองเรียนกับเราได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้เครื่องดนตรีที่เปิดให้ทดลองเรียนฟรี ได้แก่ เรียนเปียโน เรียนกีตาร์ เรียนร้องเพลง เรียนไวโอลิน เรียนวิโอล่า และเรียนเชลโล่

กรอกใบสมัครทดลองเรียนดนตรีฟรี

การเดินทางมาที่ Musical Art Studio

สถานที่ตั้งของสตูดิโอ อยู่ใกล้รถไฟใต้ดินหัวลำโพง เดินเพียง 10 นาทีและเข้าซอยเล็กน้อย ซึ่งค่อนข้างสะดวกสำหรับผู้ที่ใช้การเดินทางสาธารณะ หรือท่านที่ขับรถ เราก็มีที่จอดรถในบริเวณใกล้กับสตูดิโอให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ที่นี่มีนักเรียนตั้งแต่อายุ 3 ขวบจนถึง 75 ปี สลับกันเข้ามาเรียน ด้วยความยืดหยุ่นทั้งเวลาและเนื้อหาการสอน ทำให้มีกลุ่มผู้เรียนในหลายช่วงอายุ หลากหลายความต้องการ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ดูแผนที่