หลักสูตรเปียโนสำหรับเด็ก

เรียนเปียโน เด็ก

หลักสูตรเรียนเปียโนสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 3 ขวบ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสรีระและลักษณะของนักเรียนแต่ละคนอีก ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาทดสอบได้ นักเรียนจะได้รับการฝึกหัดอ่านโน้ตจากหนังสือที่มีสีสันสวยงาม แยกแยะโน้ต และจังหวะต่างๆ

DURATION:
ครั้งละ 1 ชม.
ID:
P-001

INSTRUCTORS:

pongnarin
อ.พงศ์นรินทร์ ธงไชย (ครูเป้อร์)
สอนไวโอลิน, สอนวิโอล่า, สอนเปียโน, ทฤษฎีดนตรี, การประสานเสียง, ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย

Address

Musical Art Studio Bangkok   View map

หลักสูตรเรียนเปียโนสำหรับเด็ก

อาจเริ่มต้นได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสรีระและลักษณะของนักเรียนแต่ละคนอีก ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาทดสอบได้ นักเรียนจะได้รับการฝึกหัดอ่านโน้ตจากหนังสือที่มีสีสันสวยงาม แยกแยะโน้ต และจังหวะต่างๆ ตบมือ นับจังหวะ ร้องเสียงเพลงง่ายๆ ฝึกทักษะการฟัง และกำลังกล้ามเนื้อนิ้วมือ และฝึกประสาทสัมผัสของทั้งสองมือให้แยกจากกันได้ โดยอาจเริ่มต้นจากหลักสูตรเปียโนเด็กเล็ก preparatory course เป็นหลัก

ในเด็กโต จะมีลักษณะที่แตกต่างกันด้วยหนังสือเรียน และเน้นย้ำการพัฒนากำลังกล้ามเนื้อน้อยกว่าหลักสูตรเด็กเล็ก และก้าวข้ามบางอย่างที่เด็กเล็กยังไม่มี แต่โดยภาพรวมลักษณะการเรียนการสอนจะคล้ายๆกัน คืออ่านโน้ต แยกประสาทมือ นับจังหวะ ทักษะการฟัง ฯลฯ

ถ้านักเรียนมีพื้นฐานในระดับหนึ่งอาจข้ามไปฝึกเพลงป๊อปอื่นๆที่นักเรียนสนใจได้ ควบคู่กับแบบฝึกหัดต่างๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนักเรียนแต่ละคนเนื่องจากจะมีเงื่อนไขและตัวแปรที่ทำให้การเรียนการสอนเปียโนไม่เหมือนกันคือ ระยะเวลาในการซ้อม ความเข้าใจต่อเนื้อหาของนักเรียนเอง ฯลฯ โดยจะมีการประเมินผลการเรียนแก่ผู้ปกครองเป็นระยะ รวมทั้งการเตรียมสอบเกรดวัดผลเปียโน(ในกรณีที่ผู้เรียนต้องการ)

*ในเด็กเล็ก ผู้ปกครองสามารถเข้าสังเกตการณ์การเรียนเปียโนของบุตรหลานได้*

ท่านกำลังหาที่เรียนเปียโนอยู่หรือไม่? ท่านสามารถทดลองเรียนเปียโนที่ Musical Art Studio ได้ฟรี

ทดลองเรียนเปียโนสำหรับเด็ก

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP