เรียนแซกโซโฟน

เรียนแซกโซโฟน

แซกโซโฟนเป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องเป่า อยู่ในกลุ่มระหว่างเครื่องลมไม้และเครื่องลมทองเหลือง มีลิ้นเดี่ยว ในกลุ่มของแซกโซโฟนมีหลายประเภทเรียงจากเสียงสูงที่สุด ผู้เล่นจะได้รับการฝึกบทเพลงง่ายรวมทั้งบทฝึกที่จำเป็นจำนวนมากเพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นออกไป

DURATION:
ครั้งละ 1 ชม.
ID:
W-003

INSTRUCTORS:

อ.ธนภัทร์ โสภาลดาวัลย์
สอนเปียโนเด็ก, สอนเปียโนผู้ใหญ่, สอนแซกโซโฟน

Address

Musical Art Studio Bangkok   View map

หลักสูตรการเรียนแซกโซโฟน

แซกโซโฟนเป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องเป่า อยู่ในกลุ่มระหว่างเครื่องลมไม้และเครื่องลมทองเหลือง มีลิ้นเดี่ยว ในกลุ่มของแซกโซโฟนมีหลายประเภทเรียงจากเสียงสูงที่สุด คือ  Sopranino, Soprano, Alto, Tenor, Baritone, Bass โดยแซกโซโฟนนี้เป็นเครื่องดนตรีที่ต้องมีการย้ายระดับเสียงกล่าวคือ โน้ตที่บันทึกกับเสียงที่เล่นออกมาจะไม่ใช่เป็นเสียงเดียวกัน

ในการสอนแซกโซโฟน สิ่งที่ผู้เรียนแซกโซโฟนจะต้องฝึกฝนได้แก่

  • ท่าทางการเล่นอย่างถูกต้อง
  • เข้าใจกลไกเบื้องต้น ฝึกใส่ลิ้นใน mouthpiece การเลือกลิ้นที่เหมาะกับตัวเอง
  • ฝึกการเป่าลมเพื่อให้เกิดเสียง และควบคุมเสียงดังกล่าวให้คงที่ จากนั้น จึงมีการเล่นในความยาวต่างๆกันออกไปตามจังหวะ เมื่อผู้เรียนสามารถควบคุมเสียงให้นิ่งได้ระดับหนึ่งแล้ว
  • ทำความเข้าใจระบบนิ้วบนเครื่อง และถ้าจดจำนิ้ว ลักษณะการเป่า แรงดันลมแล้ว ผู้เล่นจะได้รับการฝึกบทเพลงง่ายรวมทั้งบทฝึกที่จำเป็นจำนวนมากเพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นออกไป ในระหว่างการเรียนแซกโซโฟน จำเป็นอย่างยิ่งที่ครูผู้สอนจะสอดแทรกความรู้พื้นฐานทางทฤษฎีดนตรี เพื่อการฝึกฝน Improvisation ต่อไปในอนาคต

รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ครูผู้สอนจะปรับแก้นักเรียนในแต่ละสัปดาห์

Saxophone ที่มีสอนที่นี่คือ  Alto และ Tenor Saxophone เท่านั้น

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP