Courses

สอบเกรด ABRSM

สำหรับผู้เรียนที่ต้องการวัดระดับความก้าวหน้าของตนเองเทียบกับมาตรฐานสากล ทางสตูดิโอของเราได้จัดให้มีการสอบกับสถาบัน ABRSM (The Associated Board of the Royal Schools of Music) ซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้เรียนและการประเมินในเบื้องต้นจากครูผู้สอน

เรียนทฤษฎีดนตรี

หลักสูตรการเรียนทฤษฎีดนตรี การเรียนการสอนทฤษฎีดนตรีเป็น […]

เรียนทรัมเป็ต

ทรัมเป็ตเป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องลมทองเหลือง มีวาล์วมือขวา 3 วาล์ว มีเสียงดัง แหลมกังวาน และเป็นเครื่องดนตรีที่จัดอยู่ในกลุ่มที่ต้องทดเสียง (transposed instrument) การสอนทรัมเป็ตในสตูดิโอสอนดนตรีของเราจะเริ่มต้นตั้งแต่ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเลย เริ่มด้วยการฝึกเทคนิค lib buzzing ปากเปล่าก่อน ฝึก mouthpiece ฝึกลมหายใจ

เรียนแซกโซโฟน

แซกโซโฟนเป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องเป่า อยู่ในกลุ่มระหว่างเครื่องลมไม้และเครื่องลมทองเหลือง มีลิ้นเดี่ยว ในกลุ่มของแซกโซโฟนมีหลายประเภทเรียงจากเสียงสูงที่สุด ผู้เล่นจะได้รับการฝึกบทเพลงง่ายรวมทั้งบทฝึกที่จำเป็นจำนวนมากเพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นออกไป

เรียนคลาริเน็ต

การสอนคลาริเน็ต ผู้เรียนจะเริ่มต้นด้วยการฝึกควบคุมลมหายใจ เนื่องจากเครื่องลมต่างๆการเกิดเสียงได้ ย่อมมาจาก ความสั่นสะเทือนของลิ้น แรงดันและความเร็วลมของผู้เล่น

เรียนฟลุต

ฟลุตเป็นเครื่องดนตรีที่ไม่ต้องย้ายระดับเสียงจากโน้ตที่เขียน กล่าวคือเป่าโน้ตใดได้เสียงนั้นทันที (Non-transposed instrument) เช่นเดียวกับเครื่องเป่าอื่นๆที่ต้องเริ่มต้นการเรียนการสอนด้วยการรู้จักกับลมหายใจ การควบคุมลมหายใจ

หลักสูตรเชลโล่

ในการเรียนการสอนเชลโล่ ขั้นแรกท่าทางการวางเครื่อง เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากถ้าวางเครื่องในตำแหน่งที่ถูกต้องแล้วการสร้างเสียงจะสามารถทำได้โดยง่าย ผู้เล่นจึงไม่ควรละเลยการฝึกเทคนิคพื้นฐานทุกอย่างให้ได้โดยสมบูรณ์

หลักสูตรวิโอล่า

ผู้เรียนวิโอล่า จะฝึกวางท่าทางให้ถูกต้องเนื่องจากท่าทางที่เหมือนกับไวโอลินแต่ตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าไวโอลินทำให้เล่นได้ยากกว่า และคล่องตัวน้อยกว่าในระดับหนึ่ง ผู้เล่นจะฝึกจับคันชักให้ถูกต้องและเริ่มต้นเล่นจากสายเปล่า

หลักสูตรไวโอลิน

การเรียนไวโอลิน ผู้เรียนจะได้เริ่มต้นตั้งแต่การจัดท่าทางเครื่องดนตรีให้ถูกต้องกับสรีระ การวางคันชัก(Bow) มือขวา การกดตำแหน่งมือซ้าย ซึ่งไม่มีตำแหน่ง(Fret) บอกว่าเสียงใดต้องวางนิ้วที่ตำแหน่งใด ผู้เล่นเครื่องสายทุกเครื่องจะใช้ความเคยชินของนิ้วมือซ้ายในการวางไปในตำแหน่งเสียงที่ถูกต้อง

เรียนอูคูเลเล่ (UKULELE)

หลักสูตรการสอนอูคูเลเล่ของเรา จะใช้หนังสือวิธีการเล่นของ Alfred ที่ได้มาตรฐาน นักเรียนบางท่านอาจต่อยอดด้วยการเรียนกีตาร์ต่อหลังจากที่ฝึกอูคูเลเล่เป็นแล้วในระดับหนึ่ง ทั้งนี้เนื้อหาการเรียนการสอนจะปรับตามลักษณะและความต้องการของผู้เรียนแต่ละคน

หลักสูตรกีตาร์ไฟฟ้า

กีต้าร์ ไฟฟ้า ใช้กีต้าร์ไฟฟ้าสอน เล่นเพลงป๊อป และร็อคเป็นหลัก การฝึกในเบื้องต้นก็ต้องเรียนรู้คอร์ดในหลายตำแหน่งเช่นเดียวกับกีต้าร์ โฟล์ค แต่ผู้เรียนจำเป็นจะต้องฝึกการใส่ scale ให้ชำนาญ และทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นเช่นกัน

หลักสูตรกีตาร์

เรียนกีตาร์โฟล์ค คลาสสิค ไฟฟ้า ตั้งแต่พื้นฐาน โดยเริ่มต้นตั้งแต่อ่านโน้ต การจับคอร์ด จังหวะ สไตล์เพลงโดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้เรียนเล่นกีตาร์ได้อย่างไพเราะ

หลักสูตรเปียโนระดับสูง

สตูดิโอเรามีเปิดสอนเปียโนระดับสูง เช่นการฝึกเพลงเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือเตรียมเพลงสำหรับการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ หรือประกวด แข่งขัน หรือเตรียมสอบเข้าคณะดนตรีในระดับมหาวิทยาลัย

หลักสูตรเปียโนระยะสั้น

หลักสูตรเรียนเปียโนระยะสั้น ท่านที่มีเวลาเรียนเปียโนไม่ […]

หลักสูตรเปียโนป๊อป

เน้นไปในการเล่นคอร์ดและทำนอง แต่ว่ามิได้ทำด้วยความจำเพียงอย่างเดียว มิฉะนั้นจะทำให้ผู้เรียนไม่สามารถพัฒนาความรู้ออกไปได้เอง

หลักสูตรเปียโนสำหรับผู้ใหญ่

ผู้ใหญ่ที่ต้องการเริ่มต้นเรียนเปียโน อาจมีความต้องการที่แตกต่างกัน ในบางท่านอาจต้องการเรียนเพื่อผ่อนคลายตัวเองจากหน้าที่การงาน เป็นกิจกรรมเสริมหรือเพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของท่าน หรือในบางท่านอาจต้องการฝึกฝนเปียโนอย่างจริงจัง ฉะนั้นหลักสูตรสำหรับผู้ใหญ่จะเริ่มต้นแตกต่างกัน

หลักสูตรเปียโนสำหรับเด็ก

หลักสูตรเรียนเปียโนสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 3 ขวบ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสรีระและลักษณะของนักเรียนแต่ละคนอีก ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาทดสอบได้ นักเรียนจะได้รับการฝึกหัดอ่านโน้ตจากหนังสือที่มีสีสันสวยงาม แยกแยะโน้ต และจังหวะต่างๆ

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP