หลักสูตรกีตาร์

เรียนกีตาร์คลาสสิก

เรียนกีตาร์โฟล์ค คลาสสิค ไฟฟ้า ตั้งแต่พื้นฐาน โดยเริ่มต้นตั้งแต่อ่านโน้ต การจับคอร์ด จังหวะ สไตล์เพลงโดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้เรียนเล่นกีตาร์ได้อย่างไพเราะ

DURATION:
ครั้งละ 1 ชม.
ID:
G-001

หลักสูตรการเรียนกีต้าร์

 

กีต้าร์เป็นเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เรามีหลักสูตรกีต้าร์โฟล์ค กีตาร์คลาสสิก และกีต้าร์ไฟฟ้า กีต้าร์โฟล์ค เป็นหลักสูตรที่เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการจับคอร์ด ใน position ต่างๆ การ strum เทคนิคนิ้วมือทั้งซ้ายและขวา การอ่านโน้ตตั้งแต่เบื้องต้น ทฤษฎีดนตรีที่จำเป็นการ solo โดยมีความเข้าใจในโน้ตที่เล่น ความเข้าใจในโครงสร้างของ scale และ chord รวมไปจนถึงการฟังและการบรรเลงประกอบกับเสียงร้องหรือเครื่องดนตรีกีตาร์โฟล์ค จะใช้กีตาร์โปร่งหรือโปร่งไฟฟ้าในการเรียน เป็นการเรียนที่ง่ายกว่าและมีระยะเวลาเรียนที่สั้นกว่ากีต้าร์คลาสสิก

กีต้าร์คลาสสิก เป็นหลักสูตรการเรียนกีต้าร์ที่ต้องใช้กีตาร์คลาสสิกซึ่งมีขนาดคอที่ใหญ่ กว่ากีต้าร์โฟล์คและมีจำนวนเฟร็ตที่น้อยกว่า แต่มีลีลาและเทคนิคในการบรรเลงเยอะมากและยากมาก ในการเรียน เริ่มต้นด้วยการฝึกอ่านโน้ต การใช้นิ้วทั้งซ้ายและขวาให้ถูกต้อง ท่าทางการเล่นก็สำคัญ การนับจังหวะ จนถึงการเล่นบทประพันธ์เพลงและบทฝึกตั้งแต่พื้นฐานจนถึงเพลงคลาสสิกที่ ประพันธ์ขึ้นมาสำหรับกีต้าร์โดยเฉพาะ อาจพัฒนาต่อไปถึงการเล่นกีต้าร์ลักษณะ Fingerstyle ได้โดยไม่ยากนัก

 

ปลดล็อคเทคนิคการเล่นกีตาร์ของคุณได้ที่ Musical Art Studio ทดลองเรียนและขอคำปรึกษากับอาจารย์ของเราได้แล้ววันนี้ฟรี

ทดลองเรียนกีตาร์

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP