หลักสูตรวิโอล่า

เรียนวิโอล่า

ผู้เรียนวิโอล่า จะฝึกวางท่าทางให้ถูกต้องเนื่องจากท่าทางที่เหมือนกับไวโอลินแต่ตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าไวโอลินทำให้เล่นได้ยากกว่า และคล่องตัวน้อยกว่าในระดับหนึ่ง ผู้เล่นจะฝึกจับคันชักให้ถูกต้องและเริ่มต้นเล่นจากสายเปล่า

DURATION:
ครั้งละ 1 ชม.
ID:
S-002

INSTRUCTORS:

pongnarin
อ.พงศ์นรินทร์ ธงไชย (ครูเป้อร์)
สอนไวโอลิน, สอนวิโอล่า, สอนเปียโน, ทฤษฎีดนตรี, การประสานเสียง, ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย

Address

Musical Art Studio Bangkok   View map

หลักสูตรการเรียนวิโอล่า

วิโอล่า (viola) เป็นเครื่องสายที่มีการจับท่าทางเหมือนกับไวโอลิน เพียงแต่มีช่วงเสียงห่างกัน 5 เสียง ต่ำกว่า(Perfect fifth) ทำหน้าที่ได้ทั้งบรรเลงเดี่ยวและบรรเลงประกอบ ใช้ได้ทั้งในวงออร์เคสตร้า วง Chamber โดยใช้กุญแจ สองกุญแจคือ กุญแจ โด อัลโต้  และกุญแจซอล สำหรับบันทึกโน้ตเสียงสูง

ผู้เรียนวิโอล่า จะฝึกวางท่าทางให้ถูกต้องเนื่องจากท่าทางที่เหมือนกับไวโอลินแต่ตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าไวโอลินทำให้เล่นได้ยากกว่า และคล่องตัวน้อยกว่าในระดับหนึ่ง ผู้เล่นจะฝึกจับคันชักให้ถูกต้องและเริ่มต้นเล่นจากสายเปล่า จากนั้นจึงเรียนรู้เทคนิคการวางนิ้วมือซ้ายลงบนเครื่อง ฝึกจากโน้ตจำนวนไม่มากและค่อยเพิ่มขึ้นเป็นเพลง ทำให้ผู้เรียนค่อยๆพัฒนาขึ้นไปเป็นลำดับๆ

ทดลองเรียนวิโอล่าและขอคำปรึกษากับอาจารย์ของเราได้แล้ววันนี้ฟรีที่ Musical Art Studio

ทดลองเรียนฟรี

masbangkoklogo

Musical Art Studio สตูดิโอสอนดนตรี เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยครูพีท (อ.สิรเศรษฐ ปัณฑุรอัมพร) นักประพันธ์เพลงชาวไทยที่มีผลงานแสดงในระดับนานาชาติ

ติดตามเราได้ที่ Facebook

TOP